Khoá học này dành giúp cho người học có thể nắm được kiến thức và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ trong quá trình mang thai.
Khoá học này dành giúp cho người học có thể nắm được kiến thức và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ trong quá trình mang thai.
- Teacher: Thi Hong Uyen Nguyen
Sau khi học xong, học viên có khả năng:
Kiến thức:
- Hiểu được mối liên quan giữa dinh dưỡng, thực phẩm và sức khỏe
- Trình bày được nguyên tắc hỗ trợ dinh dưỡng cho 1 số bệnh mãn tính
- Trình bày được các bước cơ bản trong giám sát dinh dưỡng
- Trình bày được các bước cơ bản trong điều tra bùng phát các bệnh lây qua đường thực phẩm
Kỹ năng:
- Thực hành và giải thích được kết quả của các chỉ tiêu dùng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng trong cộng đồng và trên bệnh nhân
- Thực hành sử dụng phần mềm WHO Anthro trong đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em
- Xây dựng khẩu phần ăn cho từng đối tượng cụ thể
- Thực hành truyền thông dinh dưỡng
Đây là môn học học những kiến thức cơ sở về dinh dưỡng và các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khoa học dinh dưỡng và thực phẩm; đặt nền móng cơ bản cho việc nghiên cứu các học phần tiếp theo của khoa học dinh dưỡng và thực phẩm.
Đây là khóa đào tạo y khoa liên tục để cập nhật kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ.
Khóa học này dành cho:
1. Sinh viên ngành y sinh học trước khi tham gia thực hành Sản, Nhi hoặc tiếp xúc bà mẹ - trẻ em
2. Nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh,...) có tiếp xúc với bà mẹ và trẻ em trong quá trình làm việc của mình.
Dinh Dưỡng - An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm